NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Ngày hội khoa học sinh viên lần V - Bước phát triển vượt bậc của sinh viên trong hoạt động nghiên cứu khoa học 5/21/2017 7:44:46 PM — 2905
Ngày 18/5/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công Ngày hội khoa học sinh viên lần V với nhiều hoạt động thú vị như trưng bày các sản phẩm, báo cáo các đề tài nghiên cứu của sinh viên, trao đổi kinh nghiệm tại tọa đàm, và trao tặng giải thưởng Tài năng khoa học trẻ Đại học Thủ Dầu Một.
Hội thảo khoa học “Tác động của đô thị hóa đến đời sống người dân khu vực Đông Nam bộ” 5/21/2017 8:09:46 AM — 889
Nhằm mang đến góc nhìn và đưa ra những đánh giá về tác động của đô thị hóa đến các khía cạnh đời sống của người dân khu vực Đông Nam bộ, qua đó khai lộ bức tranh đa sắc diện mà đô thị hóa mang đến, hội thảo đã nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học có chuyên môn từ Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Trường Đại học KHXH&NV Tp.HCM, Đại học Sài Gòn, Đại học Hoa Sen... cùng nhiều cán bộ quản lý, học viên, sinh viên trên địa bàn các tỉnh Đông Nam bộ.
Hội thảo “Vật lý và ứng dụng” thu hút nhiều chuyên gia hàng đầu tham dự 5/19/2017 7:41:36 PM — 1527
Bàn về các hướng nghiên cứu, những kết quả nghiên cứu mới thuộc lĩnh vực khoa học Vật lý, đặc biệt là các công trình nghiên cứu có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống và sản xuất, hội thảo “Vật lý và ứng dụng” do Đại học Thủ Dầu Một tổ chức đã thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia đang trực tiếp giảng dạy và làm công tác nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục đại học, viện nghiên cứu thuộc khu vực phía Nam.
Từ ISW đến lan tỏa triết lý giáo dục hòa hợp, tích cực 5/12/2017 12:03:38 PM — 3926
Diễn ra vào tuần qua, tọa đàm “Tiếp cận kỹ năng giảng dạy tích cực qua mô hình ISW của Canada cho giảng viên theo hướng chuyên nghiệp” đã thu hút sự tham dự của hơn 200 đại biểu. Tham gia chương trình có lãnh đạo Sở Khoa học Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận, lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV Tp.HCM, Đại học Sư phạm Tp.HCM; các trường đại học, cao đẳng, TH chuyên nghiệp, THPT trên địa bàn Tỉnh. Sự quan tâm của các nhà giáo dục về chủ đề của tọa đàm đã minh chứng cho tính cần thiết phải tiếp cận với các phương pháp giảng dạy mới mang lại hiệu quả cao trong đào tạo nguồn nhân lực.
Chuyển giao khoa học – kỹ thuật giúp nông dân huyện Tân Uyên nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp 4/18/2017 10:33:54 AM — 2172
Chiều ngày 14/4/2017, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp dẫn đầu đoàn cán bộ Trường đến thăm và làm việc với chính quyền thị xã Tân Uyên – tỉnh Bình Dương để trao đổi, thống nhất việc hợp tác phát triển nông nghiệp chất lượng cao. Tiếp đón đoàn có bà Bùi Thị Lý – Trưởng phòng Kinh tế Thị xã cùng các đơn vị trực thuộc Thị xã.
Hội thảo “Mua bán, sáp nhập và sở hữu chéo ngân hàng, doanh nghiệp trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế Việt Nam” 4/17/2017 11:03:04 AM — 764
Ngày 14/4/2017, trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức thành công hội thảo khoa học “Mua bán, sáp nhập và sở hữu chéo ngân hàng, doanh nghiệp trong quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá nền kinh tế Việt Nam”. Hội thảo thu hút nhiều nhà khoa học, nhà quản lý, giảng viên, học viên và sinh viên đến từ các cơ quan giáo dục, học viện, trường đại học và các ngân hàng doanh nghiệp thuộc khu vực phía Nam.