TIN TỨC

Xúc tiến hợp tác giáo dục đào tạo với trường Quốc tế Singapore

21/03/2017 09:05 — 2317
Chiều 16/3/2017, bà MaryKay Gudkova – Hiệu trưởng trường Quốc tế Singapore Bình Dương cùng cộng sự đã đến thăm và làm việc với Trường nhằm bàn thảo các kế hoạch hợp tác về thiết kế chương trình đào tạo, chương trình thực tập – kiến tập cho sinh viên các ngành Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, Ngôn ngữ Anh.

Thay mặt lãnh đạo Trường, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng đã chào đón và cảm ơn Lãnh đạo Trường Quốc tế Singapore đã quan tâm và đánh giá tốt chất lượng đào tạo của Trường trong thời gian qua.  PGS chia sẻ, với tầm nhìn phát triển trường Đại học thủ Dầu Một theo mô hình đại học tiên tiến, xác lập uy tín trong nước và hội nhập, người học có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài, Trường đang tích cực triển khai xây dựng chương trình đào tạo chất lượng cao cho khối ngành sư phạm: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non, và Ngôn ngữ Anh. Theo đó, nội dung chương trình đào tạo chất lượng cao sẽ được dựa trên chương trình khung của bộ Giáo dục – Đào tạo kết hợp các chương trình giáo dục tiên tiến nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng, thu hẹp khoảng cách với các chương trình đào tạo nước ngoài, góp phần cung ứng nguồn nhân lực chuẩn quốc tế trong quá trình hội nhập. Được biết, trường Quốc tế Singapore thường có các chương trình giáo dục chất lượng cao được đánh giá bằng hệ thống kiểm định chất lượng và các chuẩn đánh giá quốc tế. Vì vậy, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của trường Quốc tế Singapore trong quá trình xây dựng chương trình đào tạo cho khối ngành sư phạm; tiếp nhận và hướng dẫn sinh viên ngành Sư phạm đến kiến tập, thực tập.

Đáp lời, bà MaryKay Gudkova hoan nghênh và ủng hộ những đề xuất hợp tác của PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp và cho biết “Trường Quốc tế Singapore sẵn sàng trở thành đơn vị đối tác của trường Đại học Thủ Dầu Một trong giáo dục đào tạo”. Bà cho biết thêm, Trường Quốc tế Singapore tọa lạc tại Thành phố Mới Bình Dương (SIS@BDNC) là một trong 15 trường thuộc Tập đoàn Giáo dục KinderWorld (Singapore). Đây là một trong những trường đầu tiên thuộc hệ thống các trường của Tập đoàn được xây dựng theo mô hình Trường liên cấp, chương trình học xuyên suốt từ bậc mẫu giáo đến dự bị đại học. Bà MaryKay Gudkova hi vọng, với môi trường giáo dục chuyên nghiệp tại trường Quốc tế Singapore đóng trên địa bàn Thành phố Mới Bình Dương sẽ mở ra cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc, giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất của ngành nghề, trau dồi kinh nghiệm từ thực tiễn; góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng để có thể làm việc chuyên nghiệp khi ra trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã tập trung trao đổi sâu dự án hợp tác triển khai xây dựng chương trình đào tạo cho 02 ngành: Giáo dục Tiểu học và Giáo dục Mầm non theo mô hình giáo dục của Singapore đồng thời tích hợp các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới. Trước mắt, hai bên sẽ lập kế hoạch cụ thể cho chương trình thực tập – kiến tập dành cho sinh viên tại trường Quốc tế Singapore tại tỉnh Bình Dương vào tháng 5 tới đây.
Tập đoàn Giáo dục KinderWorld được thành lập từ năm 1986 hiện đang điều hành 15 Khu học xá tại Việt Nam với các thương hiệu: Trường Quốc tế Singapore (SIS), Trường Mẫu giáo Quốc tế KinderWorld (KIK), Trường Quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS), Trường Cao đẳng Quốc tế Pegasus (PIC). KinderWorld cung cấp các chương trình học quốc tế và song ngữ cho học sinh từ bậc Mẫu giáo đến Dự bị Đại học.

KinderWorld luôn hướng đến mục tiêu cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao được đánh giá bằng hệ thống kiểm định chất lượng và các chuẩn đánh giá quốc tế. Học sinh của trường có cơ hội trải nghiệm khác biệt là được học với một chương trình học toàn diện và được cung cấp những kỹ năng cần thiết để bước vào một thế giới công nghệ và toàn cầu hóa. 

Lãnh đạo hai bên thảo luận các chương trình hợp tác

Với các dự án hợp tác được hai bên thống nhẩt góp phần nâng cao chất lượng đào tạo khối ngành sư phạm của Nhà trường
BBT
 


Bài đăng cùng chủ đề