10 thiết kế Profile công ty mẫu chuẩn và chuyên nghiệp

Bạn đang tìm kiếm profile công ty mẫu để tham khảo cho việc thiết kế profile công ty? Hãy cùng Thudaumot tìm hiểu đặc điểm cũng như một số profile công ty mẫu đẹp, chuyên nghiệp nhất nhé!

1. Profile công ty, doanh nghiệp là gì?

Profile công ty, doanh nghiệp là gì?

1.1. Tìm hiểu nội dung của profile

Profile còn có thể gọi là hồ sơ năng lực công ty. Đây là tài liệu thông tin quan trong của mỗi doanh nghiệp, tổ chức. Chúng được coi là công cụ bán hàng đắc lực của bộ phận kinh doanh. Profile góp phần tăng doanh thu và cơ hội nhận thầu của các doanh nghiệp.

Profile công ty mẫu có thể được coi là một công cụ marketing hiệu quả. Chúng thể hiện sự chuyên nghiệp và sự đầu tư của công ty trong chặng đường phát triển. Một cuốn profile công ty mẫu mực cần đầy đủ các thông tin sau:

 • Thư ngỏ
 • Giới thiệu công ty
 • Quá trình hình thành và phát triển
 • Lĩnh vực hoạt động
 • Nhân sự chủ chốt – Ban lãnh đạo
 • Thành tựu nổi bật
 • Dự án tiêu biểu
 • Đối tác tiêu biểu
 • Hoạt động của doanh nghiệp (với khách hàng, cổ đông, nhà đầu tư, nhân viên, cộng đồng và xã hội)
 • Văn hóa công ty
 • Các nội dung khác tùy theo ngành nghề và năng lực công ty

Có thể thấy, profile công ty mẫu sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh thương hiệu. Profile thể hiện các thông tin nổi bật nhất của doanh nghiệp thông qua một cuốn sách ngắn gọn. Nhờ có profle, khách hàng có thể chủ động tìm hiểu về doanh nghiệp bạn một cách nhanh và chính xác nhất.

>> XEM THÊM: Kích thước ảnh bìa trên youtube chuẩn nhất hiện nay

1.2. Số trang thiết kế

Profile công ty mẫu thông thường đuọc thiết kế từ 16 đến 32 trang. Tùy theo thời gian hoạt động, quy mô của công ty mà số trang sẽ được thay đổi cho phù hợp. Doanh nghiệp nhiều hoạt động, số lượng dự án dồi dòa, có đủ nội dung để trải dài trên hàng chục trang. Còn với các doanh nghiệp nhỏ, mới thành lập, chỉ nên thiết kế khoảng 8 – 16 trang cho phù hợp.

Các doanh nghiệp lưu ý, tổng số lượng trang thiết kế phải chia hết cho 4. Để khi thiết kế xong có thể in ấn dễ dàng. Các bạn có thể thấy số trang của profile công ty mẫu luôn là:

 • Profile 8 trang
 • Profile 12 trang
 • Profile 16 trang
 • Profile 20 trang
 • Profile 24 trang, …

>> XEM THÊM: Hướng dẫn các bước tự thiết kế thiệp cưới độc đáo

2. Vai trò của profile công ty

Vai trò của profile công ty

Các profile công ty mẫu đẹp, chuyên nghiệp và độc đáo là điểm cộng cho doanh nghiệp khi gặp gỡ đối tác hay tham dự thầu. Để có thể hợp tác, hai bên cần tin tưởng và hiểu rõ năng lực của đối phương. Cách tốt nhất là hãy mang đến những minh chứng thực tế từ hoạt động của công ty. Quảng cáo năng lực công ty một cách nổi bật qua profile chính là  trong những cách hiệu quả nhất.

2.1. Profile giúp thể hiện năng lực làm việc của công ty

Profile công ty là mẫu công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp quảng quá năng lực của mình. Những thế mạnh của công ty có thể phô diễn qua hình ảnh dự án, đối tác chiến lược, thành tựu đạt được, chứng nhận, giấy khen … Khi khách hàng nhận được cuốn profile hoặc đọc profile online, họ sẽ thấy ngay khả năng và năng lực công ty bạn.

Những đối tác lớn mà doanh nghiệp từng hợp tác là một yếu tố khiến bạn chốt hợp đồng nhanh hơn. Khách hàng, đối tác sẽ tin tưởng bạn hơn nhờ các thương hiệu bạn từng hợp tác.

2.2. Quảng bá hình ảnh công ty

Qua công cụ như profile, doanh nghiệp có thể thấy sự hiệu quả của các ấn phẩm truyền thông marketing. Profile công ty mẫu khéo léo khoe ra thế mạnh của doanh nghiệp. Vừa khiến khách hàng hiểu về công ty, vừa tạo cảm giác tin tưởng đầy hứa hẹn.

>> XEM THÊM: Top 05 website thiết kế logo miễn phí phổ biến nhất hiện nay

2.3. Tham gia dự thầu

Profile công ty mẫu là một phần trong Hồ sơ dự thầu, giúp doanh nghiệp đấu thầu thành công. Khi xét duyệt hồ sơ dự thầu, doanh nghiệp có thể gây ấn tượng bằng mẫu profile chuyên nghiệp.

Chúng dễ dàng thuyết phục nhà đầu tư và khách hàng qua các dự án đã hoàn thành. Hình ảnh thiết kế rõ nét và chân thực sẽ có tác dụng gấp nhiều lần lời nói suông.  

3. Mẫu profile công ty đẹp và độc đáo

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số profile công ty mẫu ở dưới đây:

mẫu profile công ty đẹp
profile công ty mẫu chuyên nghiệp
profile mẫu công ty xây dựng

>> XEM THÊM: Những xu hướng thiết kế logo cho công ty nổi bật năm 2023

4. Bí quyết thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Vậy doanh nghiệp cần chú ý điều gì để thiết kế profile công ty ấn tượng, hiệu quả? Hãy ghi lại những lưu ý dưới đây để hoàn thiện hồ sơ năng lực công ty mình.

4.1. Chuẩn bị nội dung hồ sơ năng lực

Đầu tiên, bạn hãy nhớ biên soạn nội dung chính xác, lôi cuốn, PR cho năng lực công ty bạn. Nội dung giới thiệu công ty cần viết chuẩn marketing, PR cho thương hiệu của công ty nhưng không quá lộ liễu.

Giới thiệu công ty cần ngắn gọn và thể hiện nhưng thông tin cơ bản về công ty. Tóm lược các thông tin về quá trình hoạt động đồng thời bạn cần nhấn mạnh

 • Kinh nghiệm hoạt động thực tế
 • Thành tích đã đạt được
 • Giá trị cốt lõi và tầm nhìn của công ty
 • Định hướng phát triển trong hoạt động
 • Đặc trưng của doanh nghiệp

Bạn có thể tự biên tập hoặc thuê các đơn vị chuyên nghiệp để chuẩn bị nội dung profile.

4.2. Thiết kế chuẩn theo nhận diện thương hiệu

Doanh nghiệp cần chú ý: màu sắc chủ đạo của profile công ty mẫu cần hài hòa với màu sắc nhận diện của thương hiệu. Hãy đảm bảo khi người đọc xem profile công ty bạn, họ sẽ bị ấn tưởng bởi nhận diện thương hiệu. Hình ảnh của công ty sẽ được ghi nhớ bởi đối tác, khách hàng, giúp doanh nghiệp lan tỏa thương hiệu trên thị trường.

4.3. Hình ảnh minh họa

Hình ảnh sử dụng trong profile cần sắc nét, nổi bật, có tính thẩm mỹ cao. Vì hình ảnh đẹp thì profile công ty mẫu của bạn mới thu hút và ấn tượng. Bố cục hình ảnh, nội dung thông tin cần sắp xếp phù hợp, hài hòa và dễ nắm bắt.

Hy vọng bạn đã tìm thấy profile công ty mẫu phù hợp và nắm được các bí quyết thiết kế profile.

>> XEM THÊM: Thiết kế logo spa miễn phí – tìm hiểu ngay ưu, nhược điểm sau

BÀI VIẾT LIÊN QUAN