Ưu, nhược điểm của Baemin – ứng dụng đặt đồ ănBaeminƯu, nhược điểm của Baemin – ứng dụng đặt đồ ăn

Baemin là một trong những dịch vụ giao đồ ăn tận nơi nhanh chóng, tiện lợi. Ứng dụng được cài đặt trên app di động và sử dụng dễ dàng. Baemin có nguồn gốc từ Hàn Quốc, vào thị trường HCM và hiện nay là Hà Nội. Cùng Thudaumot tìm hiểu về ứng dụng về ưu – nhược điểm và rất nhiều thông tin liên quan về ứng dụng này.

1. Baemin – ứng dụng đặt đồ ăn nhanh, rẻ

app Baemin

Baemin là một ứng dụng đặt đồ ăn nhanh thuộc Tập đoàn Woowa Brothers Corp. Trụ sở chính của Tập đoàn tại Seoul – Hàn Quốc. Hãng chính thức tham gia vào thị trường Việt Nam từ đầu năm 2019. Thị trường đầu tiên ứng dụng này phủ sóng là tại TP.HCM. Và hiện này mở rộng sang cả thị trường Hà Nội. Nhưng vẫn chưa nhiều người biết tới bằng Now.

Tính năng chính của ứng dụng là đặt đồ ăn trực tuyến tại app Baemin trên điện thoại. Hãng kết hợp với các nhà hàng, quán ăn. Người bán hàng sẽ đẩy thông tin các món ăn chế biến sẵn lên ứng dụng. Khách hàng truy cập vào app, lựa chọn món ăn và chỉ việc chờ đồ ăn được giao đến tận nơi.  Hãng có riêng đội ngũ shipper giao đồ ăn riêng để đảm bảo tốc độ và chất lượng giao hàng.

>> XEM THÊM: Hồ sơ năng lực công ty và những điều doanh nghiệp cần biết

2. Ưu – nhược điểm của Baemin

2.1. Ưu điểm

Ưu điểm của baemin
  • Nhiều khuyến mãi và liên tục

Hãng thường xuyên ra các chương trình giảm sâu lên tới 50-60% và tối đa tới 50-80k. Điểm khác với các ứng dụng khác là chỉ áp dụng với đơn hàng tối thiểu và mức giảm tối đa thấp hơn. Mức giảm của hãng khá cao cho khách hàng.

  • Món ăn phong phú và cập nhật thường xuyên

Đồ ăn đa dạng do hãng hợp tác với nhiều đơn vị từ thương hiệu nổi tiếng đến quán ăn bình dân. Do vậy, bạn hoàn toàn được lựa chọn đồ ăn thoải mái. Đồ ăn cũng phong phú cho mọi lứa tuổi.

  • Lưu địa chỉ cho lần đặt hàng sau

Baemin cho phép bạn lưu lại địa chỉ đặt hàng, lần sau đặt không phải gõ lại địa chỉ. Ứng dụng cũng cho bạn ghi chú về món ăn: gia giảm gia vị chẳng hạn. Bạn cũng có thể ghi chú cụ thể hơn về địa chỉ giao giúp tài xế tìm dễ hơn.

  • Tìm kiếm nhà hàng, món ăn nhanh qua thanh tìm kiếm

Với công cụ tìm kiếm, bạn chỉ cần nhập tên nhà hàng hoặc nhập món ăn, hệ thống sẽ gợi ý cho bạn. Một điểm hay của ứng dụng là sẽ đưa ra gợi ý cho bạn món ăn mỗi ngày. Gợi ý sẽ theo tiêu chi món ở gần bạn, món đang có ưu đãi,..

  • Giao diện thân thiện, dễ dùng

Thiết kế giao diện Baemin theo hướng thân thiện với người dùng. Mọi chuyên mục đều được trình bày, sắp xếp rõ ràng, dễ hiểu. Tất cả đều giúp bạn tìm kiếm nhanh chóng, đặt hàng dễ dàng nhất.

>> XEM THÊM: Bộ nhận diện thương hiệu là gì và gồm những gì?

2.2. Nhược điểm

Nhược điểm của ứng dụng đặt đồ ăn baemin

Mặc dù Baemin có rất nhiều ưu điểm, nhưng vẫn có những hạn chế cần khắc phục.

  • Hình minh họa các món ăn tại quán ăn Hà Nội chưa được cập nhật đầy đủ. Điều này khiến khách hàng thất vọng. Tuy vậy, do Baemin mới tham gia vào thị trường Hà Nội nên có thể chưa đảm bảo tốt yếu tố này.
  • Tình trạng các quán còn mở cửa và quán đóng cửa không được tách biệt. Điều này khiến khách hàng dễ lẫn và có thể đặt nhầm.
  • Chưa thể xử lý nhanh vấn đề gặp phải khi cửa hàng đóng và không đặt hàng được.

>> XEM THÊM: Tự thiết kế logo dễ hay khó, giới thiệu công cụ giúp bạn tự thiết kế logo

3. Cước phí đặt đồ ăn trên Baemin

Mức cước phí đặt đồ ăn trên ứng dụng Baemin tính theo km. Mỗi 3 km đầu tiên, phí giao là 15.000 đồng. Từ km thứ 3 trở đi là 5.000 đồng. Với mỗi đơn giao, tài xế sẽ bị thu phí chiết khẩu 10%. Hiện tại hãng đang miễn phí chiết khấu với tài xế. Do vậy, cước phí tài xế sẽ nhận được 100% phí ship.

4. Sử dụng dịch vụ Baemin thời điểm nào?

Dịch vụ giao đồ ăn nhanh của hãng sẽ phục vụ quý khách hàng từ 07h30 đến 22h tất cả các ngày trong tuần. Tuy nhiên, với mỗi nhà hàng, quán ăn thì thời gian phục vụ sẽ khác nhau. Khách hàng có thể theo dõi trực tiếp trên ứng dụng.

>> XEM THÊM: Email marketing là gì, tác dụng của email và lưu ý khi gửi email để không rơi vào spam

5. Cách sử dụng mã khuyến mãi Baemin

mã khuyến mãi Baemin

Cách sử dụng mã khuyến mãi Baemin khá dễ dàng. Khi bạn chọn hàng, cho vào giỏ hàng, thanh toán, hãy nhập mã khuyến mãi ở đây. Chọn mã phù hợp với điều kiện đơn hàng của mình để được giảm giá.

>> XEM THÊM: Keyword Planner là gì, lợi ích và cách sử dụng Keyword Planner

6. Theo dõi đơn hàng trên app được không?

Cũng giống như các ứng dụng giao hàng khác, bạn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng. Hãy vào tài khoản của bạn – xem lịch sử đặt hàng. Từ đó theo dõi đơn hàng của mình để biết đơn hàng đang ở tình trạng nào nhé.

7. Làm sao để huỷ đơn hàng trên ứng dụng Baemin?

huỷ đơn hàng trên ứng dụng BAEMIN?

Vào lịch sử đặt hàng để xem tình trạng đơn hàng bạn muốn hủy. Nếu đơn hàng ở trạng thái : sẵn sàng, bạn cần ấn “Hủy” ở phía trên. Còn nếu trạng thái đơn hàng “đang chuẩn bị”, bạn cần liên hệ với lái xe hoặc trực tiếp với hãng.

Baemin hiện đang chạy rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Các bạn có thể tận dụng cơ hội này để trải nghiệm ứng dụng mới này xem nó có gì ưu việt hơn app khác. Hy vọng, bạn đã có cái nhìn tổng quan về ứng dụng giao đồ ăn nhanh, rẻ này.

>> XEM THÊM: KPI là gì? Ý nghĩa của KPI, phân loại và cách xây dựng KPI hiệu quả

BÀI VIẾT LIÊN QUAN