Kích thước phong bì thư tiêu chuẩn cỡ A4, A5, C6

Kích thước phong bì thư có thể được thiết kế với khác nhau, tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể cùng thudaumot tìm hiểu các kích cỡ phong bì thư tiêu chuẩn dùng trong văn phòng doanh nghiệp ngay dưới đây.

1. Kích thước tiêu chuẩn phong bì thư thông dụng trong doanh nghiệp

Kích thước tiêu chuẩn phong bì

Hiện nay, các công ty có thể thiết kế và in ấn phong bì một cách dễ dàng. Chúng giúp khách hàng có thể nhận diện doanh nghiệp một cách dễ dàng khi hai bên trao đổi, gửi thư, hợp đồng.

Doanh nghiệp cần sử dụng đúng kích thước bì thư theo tiêu chuẩn để có thể sử dụng một cách thuận tiện. Chiều cao và chiều rộng cần đáp ứng các thông số được đạt ra. Đảm bảo không chèn ép, dễ dàng để tài liệu cũng như các vật phẩm khác vào trong. Phong bì thư không được để tài liệu thông thường cỡ A4, A5 bị chèn ép.

Tùy theo nhu cầu, Doanh nghiệp cố thể thiết kế phông bì thư theo các kích cỡ khác nhau. Bạn có thể thao khảo các thông số dưới đây

Tùy theo kích thước vật phẩm bên trong mà phong bì được thiết kế và làm với nhiều kích thước khác nhau. Cụ thể như sau:

>> XEM THÊM: Thiết kế và in ấn bao lì xì trọn gói ở đâu?

1.1. Kích thước phong bì A4

Đây là kích thước phong bì lớn, dùng để đựng tài liệu A4, hoặc profile, catalog, brochure của công ty. Theo tiêu chuẩn Iso, giấy A4 có kích cỡ 210mm x 297mm, vì thế phong thư A4 sẽ lớn hơn cỡ giấy A4, đảm bảo công ty có thể để tài liệu vào mà không gặp khó khăn gì.

Kích cỡ tiêu chuẩn của bao thư A4: 340mm x 250mm (Dài x Rộng). Nắp của loại phong bì này thường được thiết kế thông thường là 35mm. Nắp gấp được đặt ở cạnh chiều rộng của bao thư.

1.2. Kích thước tiêu chuẩn phong bì A5

Phong bì cỡ A5 có thể đựng văn bản A4 gấp đôi hoặc tài liệu A5. Đây là loại phong bì cỡ trung, có thể tiết kiệm nguyên liệu và chi phí cho công ty khi gửi thư.

Kích cỡ phong bì A5: 230mm x 160mm (Dài x Rộng). Nắp của phong bì khổ A5 được đặt ở cạnh dài, kích thước 30mm.

1.3. Kích thước phong bì A6 – C6

Phong bì cỡ nhỏ khổ A6 được quy định có kích thước 220mm x 120mm. Nắp phong bì ở cạnh dài và rộng 30mm. Phong bì A6 có thể đựng giấy tờ A4 gấp 3, hoặc tài liệu C6.

>> XEM THÊM: Profile là gì? Profile công ty gồm những gì?

2. Các kích thước phong bì thư khác

Một số công ty có nhu cầu khác có thể tham khảo kích cỡ phong bì cỡ lớn A3 460mm x 320mm. Hoặc cỡ nhỏ hơn như 100mm x 190mm, 90mm x 195mm, … Tùy theo nhu cầu sử dụng mà công ty có thể dùng phong bì làm lì xì, đựng bẩn vẽ, …

3. Tác dụng của phong bì thư đẹp

Tác dụng của phong bì thư đẹp

Sở hữu bộ phong thư theo đúng chuẩn nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp chuyên nghiệp hơn trong mắt đối tác và khách hàng. Đây cũng là một nguồn cảm hứng để kích lệ khách hàng tiếp tục sử dụng sản phẩm dich vụ của công ty.

Phong bì thư là một trong những yếu tố quan trọng trong bộ nhận diện văn phòng của mỗi công ty. Trên phong bì thể hiện logo công ty, địa chỉ, thông tin liên lạc, giúp khách hàng và đối tác nhận ra doanh nghiệp của bạn.

Một phong bì thư có kích thước đạt chuẩn sẽ giúp công ty thuận tiện hơn trong quá trình làm việc. Ví dụ như gửi tài liệu, thư từ, hóa đơn, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Phong bì thư có thể xem như là một công cụ quảng cáo tới khách hàng tiềm năng. Bởi chúng có thể tiếp cận tới nhiều

>> XEM THÊM: Kích thước card visit chuẩn theo mm, pixel, inch và các tiêu chí khi thiết kế card visit

4. Mẫu thiết kế phong bì văn phòng chuyên nghiệp

Phòng bì có thể được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng. Chất liệu in cũng vô cùng phong phú, doanh nghiệp có thể tùy ý lựa chọn theo kích thước phong bì.

4.1. Yêu cầu khi thiết kế phong bì chuyên nghiệp

thiết kế phong bì chuyên nghiệp
  • Bố cục hợp lý, hài hòa
  • Màu sắc thanh lịch, nổi bật nhận diện thương hệu
  • Đúng và đẩy đủ thông tin liên lạc

Một thiết kế phong bì thư chuyên nghiệp và thu hút sẽ là công cụ bán hàng đắc lực cho doanh nghiệp của bạn. Đây cũng cung cấp cho khách hàng một cái nhìn trực quan hơn về phong cách làm việc nhất quán của mỗi công ty.

>> XEM THÊM: In decal gồm những loại nào? Ưu điểm và tính ứng dụng của in decal

4.2. Chất liệu in phong bì

Phong bì có tác dụng lớn nhất trong việc bảo vệ và đảm bảo bí mật kinh doanh. Chính vì vậy, công ty bạn cần lựa chọn chất liệu phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như kích thước bao bì.

  • Chất liệu thường được các công ty lựa chọn khi in ấn bao bì có thể kể đến như:
  • Giấy Offset, giấy Ford, hoặc giấy Coucher định lượng 100 – 150 gsm
  • Giấy mỹ thuật: Kishu, giấy có gân, giấy ánh trai
  • Giấy kraft

Lưu ý: Mỗi loại giấy lại có một đặc tính khác nhau. Bạn nên nghe tư vấn và tham khảo tính chất mỗi loại để xem có phù hợp với thiết kế và kích thước phong bì bạn lựa chọn hay không.

4.3. Một số mẫu thiết kế phong bì kích thước A4, A5

Bạn có thể tham khảo các mẫu phong bì chuyên nghiệp dưới đây. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hơn về phong bì văn phòng tiêu chuẩn cho doanh nghiệp của mình.

mẫu thiết kế phong bì 4
Mẫu thiết kế phong bì đơn giản

Với các chia sẻ trên, hẳn bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về thiết kế bao thư cũng như kích thước phong bì chuẩn. Cám ơn bạn đã quan tâm!

>> XEM THÊM: Cách viết thư mời phỏng vấn thu hút nhân sự – dành cho nhà tuyển dụng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN