Phiếu bảo hành: kích thước, chất liệu in, mẫu phiếu bảo hành phổ biến

Phiếu bảo hành là một tờ phiếu đi kèm với các sản phẩm khi bán hàng với mục đích gia tăng yếu tố tin cậy, chuyên nghiệp đồng thời kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng. Khi thị trường ngày càng cạnh tranh không chỉ về chất lượng sản phẩm mà còn cả về dịch vụ thì phiếu bảo hành không thể thiếu. Cùng Thudaumot tìm hiểu chi tiết về loại phiếu này.

1. Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành là gì?

Phiếu bảo hành là một tờ phiếu gồm các thông tin khách hàng, sản phẩm, logo thương hiệu, thông tin bảo hành, thường được đi kèm với sản phẩm khi bàn giao. Chiếc phiếu này có tác dụng chính để tạo niềm tin, sự cam kết về chất lượng sản phẩm dành cho khách hàng.

Đối với khách hàng: chiếc phiếu sẽ giúp đảm bảo quyền lợi của họ khi mua hàng. Nếu có bất kỳ lỗi nào của sản phẩm vẫn đang trong thời hạn bảo hành, khách hàng sẽ nhận được chính sách đổi trả miễn phí hoặc sửa chữa miễn phí.

Đối với doanh nghiệp: Chiếc phiếu chính là lời cam kết của doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm. Đầu tư vào thiết kế & in ấn phiếu bảo hành đẹp mắt là thể hiện sự chuyên nghiệp, ấn tượng trong mắt khách hàng. Nó cũng giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Điều này cũng giúp gia tăng cơ hội mua hàng của khách hàng.

Với những doanh nghiệp cung cấp các loại sản phẩm như điện tử, gia dụng, ….thường có số lượng sản phẩm lớn sẽ cần nhiều phiếu hơn. Do đó, các doanh nghiệp sẽ in số lượng phiếu bảo hành nhiều để tiết kiệm chi phí.

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước card visit chuẩn theo mm, pixel, inch và các tiêu chí khi thiết kế card visit

2. Phiếu bảo hành gồm những thông tin gì?

Trên loại phiếu này sẽ gồm các thông tin cơ bản như: tên, địa chỉ người bán sản phẩm và người mua sản phẩm. Thông tin tiếp theo là tên sản phẩm, mã sản phẩm. Thông tin không thể thiếu đó là thời gian mua sản phẩm và thời gian bảo hành của sản phẩm. Mặt sau của phiếu sẽ gồm chính sách bảo hành sản phẩm để người mua nắm được chi tiết.

3. Tác dụng của phiếu bảo hành

Tác dụng của phiếu bảo hành

3.1. Là lời cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng

Phiếu bảo hành thường được sử dụng cho những sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc và độ tin cậy cao. Vì thế, nó tạo niềm tin, sự an tâm cho khách hàng. Khách hàng không chỉ yên tâm về nguồn gốc sản phẩm mà còn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Bởi nếu hàng hoá không đảm bảo chất lượng, dễ hỏng hóc sẽ không người bán nào giám in phiếu bảo hành cho nó. Do vậy, nếu sản phẩm có bảo hành, hãy an tâm vì chất lượng.

3.2. Tạo dựng niềm tin của khách hàng với nơi bán

Khách hàng yên tâm hơn khi mua hàng tại nơi có bảo hành, có cam kết về chất lượng sản phẩm. Nhờ đó, tạo dựng niềm tin của khách hàng với nơi bán. Từ đó gia tăng cơ hội bán hàng, khách hàng có thể sẽ quay trở lại mua hàng ở những lần tiếp theo.

3.3. Tạo tâm lý an tâm sử dụng sản phẩm

Khi sử dụng một sản phẩm có phiếu bảo hành, khách hàng thoải mái yên tâm sử dụng sản phẩm. Bởi họ yên tâm về sản phẩm chất lượng, không lo lắng về vấn đề hỏng hóc. Vì nếu hỏng trong thời gian bảo hành, họ sẽ có chính sách được sửa chữa hoặc thậm chí đổi trả nếu do lỗi nhà sản xuất hoặc một đổi một trong thời gian hạn quy định. Như vậy, với chiếc phiếu này, khách hàng sẽ được trải nghiệm sản phẩm với tâm lý an tâm, không cần lo lắng khi sử dụng.

3.4. Quản lý, phân biệt sản phẩm dễ dàng

Trên mỗi phiếu đều có in logo thương hiệu để giúp chính doanh nghiệp quản lý, phân biệt sản phẩm của mình với đơn vị khác. Từ đó, dễ dàng hơn trong việc quản lý những mặt hàng còn bảo hành hay không.

>> Có thể bạn quan tâm: In decal gồm những loại nào? Ưu điểm và tính ứng dụng của in decal

4. Giấy in phiếu bảo hành

Giấy in phiếu bảo hành thường hay dùng nhất là giấy Couche và giấy Offset định lượng từ 200 – 300gsm.

In phiếu bảo hành dạng thẻ cần định lượng dày hơn dạng tờ gấp hoặc dạng đóng quyển.

5. Kích thước phiếu bảo hành

Kích thước phiếu bảo hành

Kích thước phiếu bảo hành sẽ tuỳ thuộc vào dạng phiếu. Có thể là dạng thẻ, dạng phiếu, dạng sổ.

5.1. Kích thước thẻ bảo hành

+ Kích thước như card visit: 5,4x9cm

+ Kích thước như voucher: 6x12cm, 10,8x9cm, 7x14cm, 8x16cm, 9×10,8cm, 9x18cm

5.2. Kích thước phiếu bảo hành

+ Kích thước A6: 10x15cm

+ Kích thước A5: 15x21cm, 13x19cm

5.3. Kích thước sổ bảo hành

+ Nếu gia công đóng quyển ghim giữa, kích thước là: A6 và A5.

+ Nếu gia công đóng quyển keo gáy may rãnh xé lưu cuống: 10x20cm

>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết thư mời phỏng vấn thu hút nhân sự – dành cho nhà tuyển dụng

6. Các mẫu phiếu bảo hành phổ biến

Mẫu thẻ bảo hành

mẫu thẻ bảo hành

Mẫu phiếu bảo hành

mẫu phiếu bảo hành

Mẫu sổ bảo hành

mẫu sổ bảo hành

Phiếu bảo hành có vai trò quan trọng đối với lợi ích khách hàng và doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp càng cần chú trọng đến việc thiết kế và in ấn loại phiếu này sao cho chuyên nghiệp. Đồng thời doanh nghiệp cũng cần đảm bảo đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ để những chiếc phiếu phát huy tác dụng tối đa. Doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế & in ấn phiếu bảo hành cần liên hệ với đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn và báo giá chi tiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế banner quảng cáo cần lưu ý gì để thu hút lượt click?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN