Tự thiết kế logo dễ hay khó, giới thiệu công cụ giúp bạn tự thiết kế logo

Tự thiết kế logo có dễ không là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ khi mới kinh doanh. Sẽ rất khó nếu bạn không biết sử dụng các phần mềm đồ họa. Nhưng không phải không thực hiện được với các công cụ thiết kế online free. Cùng thudaumot phân tích ưu – nhược điểm của việc tự thiết kế logo và những công cụ hữu ích cho việc này.

1. Tự thiết kế logo dễ hay khó?

Để không tránh khỏi những hạn chế khi tự thiết kế logo, bạn hãy thử tìm hiểu qua về những điểm lợi và điểm hạn chế nhé.

1.1. Ưu điểm

Ưu điểm của thiết kế logo
  • Thực hiện ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào

Cái hay của việc tự thiết kế logo là bạn hoàn toàn linh động về thời gian triển khai, địa điểm triển khai. Không cứ phải là một văn phòng sang chảnh, vào một thời điểm vàng thích hợp. Thay vì vậy bạn có thể ngồi ở quán cà phê, ở nhà của bạn, ở công viên, miễn là có điện thoại, máy tính kết nối internet. Chỉ cần rảnh là bạn có thể tự do sáng tạo rồi. Tất nhiên, ở phía cuối của bài viết, bạn sẽ được giới thiệu những trang web thiết kế logo online hữu ích.

  • Thiết kế đa phong cách khác nhau

Nếu bạn có quá nhiều ý tưởng sáng tạo cho chiếc logo của mình thì chúc mừng bạn. Ngược lại, nếu bạn chỉ có một, hai ý tưởng, đừng ngại ngần tham khảo kho ý tưởng trong các công cụ này. Thay vì chỉ hạn chế trong một vài phong cách, giờ đây bạn hoàn tự tự do với hàng tá ý tưởng. Hãy thử liên tục và điều chỉnh để chọn được ý tưởng bạn ưng ý nhất.

  • Hoàn toàn miễn phí

Chi phí cao khi mới kinh doanh online hoặc thành lập doanh nghiệp nhỏ là một điều bận tâm lớn. Thay vì tìm thuê các đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp, nhiều người đã chọn phương án tự thiết kế logo. Và thật may là có rất nhiều các phần mềm thiết kế logo miễn phí. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế logo với các công cụ có sẵn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nâng cấp chất lượng file thiết kế cao hơn, bạn vẫn phải mua thêm gói trả phí.

>> XEM THÊM: Báo giá thiết kế catalogue trọn gói – giới thiệu công ty chuyên thiết kế catalogue

1.2. Nhược điểm

nhược điểm

Ưu điểm của tự thiết kế logo khá hấp dẫn phải không nào? Nhưng chúng vẫn có những hạn chế nhất định và bạn có thể phải trả giá cho điều đó. Mặc dù vậy, nếu bạn không quá cầu toàn, không yêu cầu một logo liên quan đến buôn bán, pháp luật thì không sao hết cả.

  • Thiếu tính chuyên nghiệp

Nếu bạn không chuyên về thiết kế đồ họa, logo thiếu tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Sản phẩm tự thiết kế logo có thể kết hợp biểu tượng, màu sắc, font chữ không đẹp, không mang tính thẩm mỹ cao. Do đó, nếu không cần đến sự chuyên nghiệp hóa, bạn có thể sử dụng hình ảnh này tạm thời.

  • Trùng lặp biểu tượng

Sử dụng phần mềm thiết kế logo miễn phí tức là bạn sử do một kho hình ảnh mẫu trong đó. Điều này không thể tránh khỏi việc bạn chọn ý tưởng trùng lặp với ai đó. Việc tự thiết kế logo sẽ rủi ro nếu biểu tượng trùng lặp và bạn không thể bảo hộ được. Trường hợp bạn không cần bảo hộ thương hiệu thì cũng không quá lo lắng về điều này.

>> XEM THÊM: In offset là gì? Ưu điểm và tính ứng dụng của công nghệ in offset

2. Thiết kế logo bằng phần mềm nào?

2.1. Thiết kế logo online free trên website

Thiết kế logo online free trên website

Tự thiết kế logo hoàn toàn có thể thực hiện được với máy tính kết nối internet. Thiết kế online free trên các trang web rất nhiều. Một số trang web như: Logo Maker, Cool Text, Graphic Spring…

Với các công cụ này, bạn chỉ cần truy cập, chọn biểu tượng trong kho thư viện, chỉnh sửa, chọn font, chọn màu và xuất bản là xong. Các ứng dụng trực tuyến này được thiết kế với giao diện thân thiện, mọi người không biết về đồ họa cũng có thể thao tác được. Do vậy, bạn hoàn toàn an tâm về tính dễ sử dụng nhé.

>> XEM THÊM: Top 07 ý tưởng thiết kế card visit đẹp, lạ doanh nghiệp không thể bỏ qua

2.2. Thiết kế logo free trên điện thoại

Thiết kế logo free trên điện thoại

Một số phần mềm thiết kế logo free trên điện thoại gồm: iDesign, Assembly, Logo Foundry – Logo Maker…

Để tự thiết kế logo trên điện thoại bạn cần thao tác thêm một số bước để có thể sử dụng. Vào App Store hoặc Google Play, gõ tìm kiếm tên phần mềm, tải về điện thoai. Sau đó bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng. Các thao tác được thực hiện dễ dàng bởi các phần mềm đã được tính toán để tối ưu nhất với người dùng.

>> XEM THÊM: In tem bảo hành: kích thước, giấy in, mẫu tem hành đẹp

2.3. Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Sử dụng phần mềm chuyên dụng

Việc sử dụng phần mềm chuyên dụng như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, CorelDraw dành cho những ai biết sử dụng công cụ. Đây là công cụ mà những nhà thiết kế chuyên nghiệp thường sử dụng. Để tự thiết kế online trên phần mềm này bạn cần biết dùng và máy tính dung lượng cao để có thể tải được về và thao tác.

Thiết nghĩ tùy từng nhu cầu và mục đích sử dụng logo mà bạn có thể tự thiết kế logo hoặc thuê thiết kế logo. Không có cách thức nào là không có ưu – nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nếu không am hiểu nhiều về đồ họa, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu đơn vị thiết kế logo uy tín để bạn có thời gian làm những việc tạo ra lợi nhuận hơn nữa.

>> XEM THÊM: Kích thước poster chuẩn áp dụng trong thiết kế và in ấn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN