Thiết kế poster âm nhạc thu hút đừng bỏ qua 10 tip này

Hàng năm sự kiện âm nhạc diễn ra rất nhiều dẫn đến việc thiết kế poster âm nhạc đòi hỏi sự sáng tạo mới mẻ để cạnh tranh. Nếu bạn đang có kế hoạch tổ chức sự kiện âm nhạc hay đang tìm kiếm nguồn cảm hứng cho poster âm nhạc, đừng bỏ qua những mẹo thiết kế Thudaumot tổng hợp dưới đây.

1. Poster âm nhạc là gì?

Poster âm nhạc là gì?

Poster âm nhạc, áp phích âm nhạc được sử dụng để giới thiệu, quảng bá cho các sự kiện âm nhạc, lễ hội âm nhạc lớn. Những poster này có vai trò trong việc thể hiện thông điệp của sự kiện, lễ hội âm nhạc và với mục đích chính là thu hút khán giả quan tâm đến sự kiện. Từ đó, họ có hành động cụ thể là tham gia vào các sự kiện đó.

Để cho ra mắt sản phẩm poster âm nhạc ấn tượng, hấp dẫn, nhà thiết kế cũng cần có sự am hiểu về âm nhạc. Hãy tìm chút cảm hứng sáng tạo bằng việc đọc kỹ những mẹo sau để sáng tạo nên những sản phẩm thật sự đặc biệt, độc đáo.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo cáo thường niên và 09 câu hỏi thường gặp nhất

2. Tip thiết kế poster thu hút

2.1. Ưu tiên kiểu chữ trên poster

Ưu tiên kiểu chữ trên poster âm nhạc

Với các sự kiện, lễ hội âm nhạc lớn, việc quảng cáo sẽ được hiển thị ở khắp mọi nơi ví dụ ga tàu điện ngầm, trạm xe bus, trên các bức tường đường phố. Những nơi đông người qua lại sẽ là những điểm ưu tiên để treo poster.

Chính vì thế bạn nên ưu tiên thể hiện một yếu tố chính ví dụ hình ảnh hay kiểu chữ để tạo điểm nhấn thu hút.

Nếu sự kiện âm nhạc liên quan đến lịch sử lâu đời, bạn có thể cân nhắc đến việc ưu tiên thể hiện kiểu chữ thật sự nôit bật. Hãy khiến cho tên của lễ hội được nổi bật nhất, in hoa và màu font chữ tương phản với màu nền.

Nếu lễ hội có sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng, hãy tận dụng điều này. Hãy đặt tên của những nghệ sĩ, ban nhạc nổi tiếng này lên đầu poster âm nhạc để thu hút người hâm mộ hiện tại.

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước phong bì thư tiêu chuẩn cỡ A4, A5, C6

2.2. Sử dụng hình minh họa hay ảnh chụp?

Sử dụng hình minh họa hay ảnh chụp trên poster âm nhạc

Áp phích âm nhạc thường rơi vào 3 nhóm trọng tâm chính là: kiểu chữ, hình minh hoạ hay ảnh chụp. Một số thể loại âm nhạc và phong cách có xu hướng hợp với hình minh hoạ hoặc chụp ảnh.

Mặc dù ảnh chụp thực tế sẽ được xem là tốt nhất, nhưng không phải với tất cả mọi lễ hội âm nhạc. Có những lễ hội hay sự kiện âm nhạc cần đến hình minh hoạ độc đáo để tạo nên sự sáng tạo nhất định cho poster âm nhạc.

Bạn cần cân nhắc đến yếu tố sự kiện, lễ hội để lựa chọn hình minh hoạ hay ảnh chụp để thực sự phù hợp với chủ đề.

>> Có thể bạn quan tâm: Kích thước thẻ nhân viên ngang, đứng theo kích thước tiêu chuẩn

2.3. Màu sắc tạo nên cảm xúc

màu sắc trong poster âm nhạc

Bất cứ một poster âm nhạc nào cũng phải thu hút khán giả bằng cách truyền tải đến cảm giác sống động về bầu không khí lễ hội đó. Làm sao để khiến những người sắp tham gia có thể trải nghiệm bầu không khí độc đáo đó. Màu sắc chính là một phần gợi mở ra không khí và cảm xúc của khán giả.

Ví dụ màu cam, vàng lấy cảm hứng từ hoàng hôn sẽ phù hợp với các sự kiện diễn ra vào thời tiết nóng bức mùa hè.

2.4. Tạo trải nghiệm sống động với hiệu ứng 3D

hiệu ứng 3D trên poster âm nhạc

Ngoài việc sử dụng màu sắc tạo không khí, poster âm nhạc có thể khiến cho người xem thực sự đắm chìm, nhập tâm hoàn toàn vào thiết kế với hiệu ứng 3D.

Với việc thiết kế này, người xem cảm giác như chính mình đang thực sự có mặt tại sự kiện hoành tráng này.

>> Có thể bạn quan tâm: Folder là gì? Những điều bạn cần biết về folder

2.5. Thêm hiệu ứng ánh sáng

Thêm hiệu ứng ánh sáng

Nếu những yếu tố như hình minh hoạ, kiểu chữ hay màu sắc tạo nên kết cấu chính của poster âm nhạc thì những chi tiết bổ sung như hiệu ứng ánh sáng sẽ khiến cho tấm áp phích tuyệt vời hơn.

Bạn có thể thử một số hiệu ứng ánh sáng cho kiểu chữ hay tạo khung thiết kế với các đường viền khiến cho tấm poster như một sân khấu thực thụ.

>> Có thể bạn quan tâm: Tải mẫu hóa đơn bán hàng file excel miễn phí

2.6. Tìm về nguồn cảm hứng từ quá khứ

Tìm về nguồn cảm hứng từ quá khứ

Bạn có thể tìm đến phong cách cổ điển để lấy cảm hứng cho poster âm nhạc của mình. Những thiết kế mang phong cách cổ điển, hơi hướng hoài cổ sẽ đưa người xem về với một cảm xúc khó tả, thu hút và lắng đọng.

Nếu những ý tưởng về phong cách hiện đại không giúp ích cho tấm poster của bạn độc đáo, hãy thử tìm về những cảm hứng cổ điển để thực sự khác biệt.

2.7. Sáng tạo một chuỗi các thiết kế poster âm nhạc

chuỗi các thiết kế poster âm nhạc

Học theo một số lễ hội thành công nhất khi họ mở rộng các thiết kế của mình thành một chuỗi có sự liên kết ăn ý với nhau. Từ một áp phích âm nhạc sẽ thành một chiến dịch quảng cáo với một loạt các thiết kế ở các vị trí khác nhau, thật sự đáng nhớ và hấp dẫn người xem.

Với một loạt các thiết kế này, hãy giữ yếu tố nhận diện cốt lõi, nhất quán trên các poster và triển khai một loạt các poster ấn tượng khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 09 công ty in ấn và thiết kế uy tín hàng đầu tại Hà Nội và TP.HCM

3. Mẫu thiết kế poster âm nhạc

mẫu thiết kế poster âm nhạc chuyên nghiệp
mẫu thiết kế poster âm nhạc đẹp
mẫu thiết kế poster âm nhạc độc đáo
mẫu thiết kế poster sáng tạo

Lễ hội âm nhạc hay sự kiện âm nhạc là dịp để thiết kế những poster âm nhạc thú vị. Phần lớn các nhà tổ chức sẽ đều tìm kiếm sự sáng tạo và độc đáo trong các poster này. Hãy tận dụng những mẹo trên để áp dụng cho tấm poster của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các mẫu poster khác từ Rubee – đơn vị thiết kế banner chuyên nghiệp, ấn tượng.

>> Có thể bạn quan tâm: Flyer là gì? 04 bí quyết thiết kế flyer chuyên nghiệp và ấn tượng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN