Dịch vụ thiết kế và in ấn phong bì thư A4, A5, A6 chuyên nghiệp

Phong bì thư là một trong những vật phẩm không thể thiếu trong các doanh nghiệp ngày nay. Không chỉ với chức năng bảo quản tài liệu, giấy tờ, phong bì thư còn góp phần quảng bá hình ảnh nhận diện thương hiệu rộng rãi.

1. Vai trò của phong bì thư trong doanh nghiệp

Vai trò của phong bì thư trong doanh nghiệp

Phong bì thư thường dùng để bảo quản tài liệu, thư từ, tài liệu chuyển tới khách hàng, đối tác.

Trong nội bộ công ty, phong bì thư cỡ nhỏ A5, A6 có thể sử dụng phát tiền lương, tiền thưởng, tiền mừng,…

Các tài liệu đều được đặt trong phong bì thư chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp tạo niềm tin, uy tín với đối tác, khách hàng.

Phong bì thư thường được các doanh nghiệp đầu tư thiết kế theo nhận diện thương hiệu. Do đó, nó còn có tác dụng trong việc thể hiện hình ảnh thương hiệu, quảng bá hình ảnh thương hiệu mà ít tốn kém nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Leaflet là gì? Vai trò của leaflet trong quảng cáo

2. Các loại phong bì thư phổ biến trong doanh nghiệp

Các loại phong bì thư phổ biến trong doanh nghiệp

2.1. Phong bì thư A4

Phong bì thư A4 là phổ biến nhất hiện nay tại các doanh nghiệp vì các tài liệu, hợp đồng chủ yếu được in bằng giấy A4. Ngoài ra, loại bao thư này còn đựng được các tài liệu bán hàng như: profile, catalog, brochure của công ty. Do vậy, bao thư A4 là loại doanh nghiệp nên in nhiều nhất. Tuỳ theo nhu cầu hoặc sở thích mà mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn bao bì thư khổ đứng hoặc khổ ngang.

Kích thước phong bì thư A4

Kích thước tiêu chuẩn của giấy A4 là 210mm x 297mm, phong bì thư A4 sẽ lớn hơn cỡ giấy A4 để có thể chứa vừa tài liệu. Kích thước bao thư A4: 340mm x 250mm (Dài x Rộng). Thông thường nắp là 35mm.

2.2. Phong bì thư A5

Loại bao thư này là loại bao thư cỡ trung đựng được văn bản A4 gấp đôi hoặc tài liệu A5. Loại bao thư này giúp tiết kiệm nguyên liệu và chi phí cho công ty.

Kích thước phong bì thư A5 có kích thước 230mm x 160mm (Dài x Rộng). Nắp phong bì sẽ có kích thước 30mm được đặt ở cạnh dài.

2.3. Phong bì thư A6 – C6

Loại bao thư này có thể đựng được tờ A4 gấp 3 hoặc tài liệu C6.

Kích thước phong bì thư A6 – C6

Phong bao thư A6 – C6 có kích thước: 220mm x 120mm (chiều dài  x chiều rộng), nắp phong bì có kích thước 30mm ở cạnh dài và rộng.

Ngoài những loại bao bì thư kể trên, doanh nghiệp có thể đặt in theo kích thước khác tuỳ theo mục đích sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý thiết kế banner bất động sản đẹp thu hút lượt click

3. Thiết kế phong bì thư

Thiết kế phong bì thư

Thiết kế phong bì thư cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Tổng thể bố cục cân đối, hài hoà, dễ nhìn, không quá rườm rà.
  • Đảm bảo dấu hiệu nhận diện thương hiệu với các yếu tố như biểu tượng logo, màu sắc nhận diện.
  • Thông tin liên hệ đầy đủ, chính xác.

Thông thường, phong bì thư lớn, nhỏ sẽ nằm trong bộ nhận diện ứng dụng văn phòng. Nếu bạn thuê đơn vị thiết kế nhận diện thương hiệu, các ấn phẩm sẽ được tư vấn chi tiết và trọn bộ, đảm bảo tính nhất quán, chuyên nghiệp.

Ngày nay, khi các doanh nghiệp đều xây dựng cho mình một thương hiệu chuyên nghiệp thì việc thiết kế nhận diện thương hiệu hiện đại, nhất quán là vô cùng cần thiết.

>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế poster âm nhạc thu hút đừng bỏ qua 10 tip này

4. In phong bì thư

4.1. Chất liệu giấy

Chất liệu giấy in bao thư có nhiều loại, mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng, chi phí riêng. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn loại giấy phù hợp. Một số loại phổ biến như: Giấy Offset, giấy Ford, hoặc giấy Couche, giấy mỹ thuật, giấy Kraft.

4.2. Công nghệ in

In offset phổ biến trong in phong bì thư. Bao thư sẽ được in từ các khổ giấy thông dụng, dùng máy bế khuôn để tạo hình dạng mong muốn và gấp dán để tạo thành phẩm. In offset này ứng dụng với số lượng in lớn.

Công nghệ in kỹ thuật số sẽ phù hợp với in số lượng in ít và chỉ in mặt trước của phong bì với phần nắp, mặt sau nắp không in được. Giải pháp này phù hợp với in phong bì trực tiếp từ phôi gấp sẵn. Nếu xác định số lượng in ít, hãy thiết kế tối giản các chi tiết mảng màu sát mép để tránh sai lệch vị trí khi in.

>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá thiết kế catalogue trọn gói – giới thiệu công ty chuyên thiết kế catalogue

5. Mẫu phong bì thư đẹp

Mẫu phong bì thư đẹp
Mẫu phong bì thư đẹp
Mẫu phong bì thư chuyên nghiệp

>> Có thể bạn quan tâm: In offset là gì? Ưu điểm và tính ứng dụng của công nghệ in offset

6. Địa chỉ thiết kế và in ấn phong bì thư

Địa chỉ thiết kế và in ấn phong bì thư

Thiết kế bao thư này không quá phức tạp, tuy nhiên đòi hỏi sự nhất quán với nhận diện thương hiệu và thể hiện sự chuyên nghiệp. Hơn nữa, thiết kế phong bì một lần dùng được nhiều lần, hãy chọn đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp.

Rubee – với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực thiết kế & in ấn nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp sở hữu bộ nhận diện chuyên nghiệp, nhất quán.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN RUBEE VIỆT NAM

Website: www.rubee.com

Email: contact@rubee.com.vn

Trên đây, Thudaumot đã cung cấp những thông tin cần thiết về phong bì thư từ kích thước, thiết kế, in ấn đến các mẫu đẹp, chuyên nghiệp. Hy vọng, doanh nghiệp đã có những tham khảo hữu ích trước khi tiến hành đặt in bao thư số lượng lớn cho doanh nghiệp mình.

>> Có thể bạn quan tâm: Top 07 ý tưởng thiết kế card visit đẹp, lạ doanh nghiệp không thể bỏ qua

BÀI VIẾT LIÊN QUAN